บมจ. เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ หรือ onee กลุ่มบริษัทที่รวมผู้ผลิตคอนเทนต์โพไวเดอร์ชั้นนำของธุรกิจสื่อบันเทิง และคอนเทนต์ครีเอเตอร์ชั้นนำของประเทศไทยที่มากด้วยประสบการณ์ และหลากหลายความสร้างสรรค์อย่างครบวงจร อาทิ one31 , GMMTV , CHANGE2561 , GMM MEDIA , A TIME , GMM Studios , GMM Channel , Exact-Scenario และ Acts Studio ซึ่งปัจจุบันช่อง one31 และ GMM25 จัดอยู่ในกลุ่ม TOP 3 ของอุตสาหกรรมทีวีดิจิทัลของเมืองไทย

ล่าสุด บมจ. เดอะ วัน เอ็นเตอร์ไพรส์ หรือ onee ได้เปิดเผยการรายงานตัวเลขงบการเงิน ไตรมาสแรกของปี 2023 ที่ภาพรวมยังคงแข็งแกร่ง และมีการเติบโตในด้านต่างๆ มากขึ้น ซึ่งเป็นผลบวกมาจากกลยุทธ์หลักที่วางไว้ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา คือ

1. มุ่งเน้นการผลิตคอนเทนต์คุณภาพ ด้วยช่องทางการเผยแพร่ที่หลากหลาย ครอบคลุมทุกช่องทาง
  2. รุกตลาดไอดอล (Idol Marketing) สู่ความเป็นที่หนึ่งด้วยศิลปินที่หลากหลาย เข้าถึงและตอบโจทย์ผู้บริโภคทุกกลุ่มเป้าหมาย ทั้งในประเทศและขยายฐานสู่สากลมากขึ้น
  3. โชว์บิซ และคอนเสิร์ตที่หลากหลาย ทั้งในประเทศและต่างประเทศ ที่สามารถเข้าถึงทุกแฟนด้อม และการพ่วงขายสปอนเซอร์ได้ตรง Target Group ของสินค้า

ซึ่งที่ผ่านมา onee ได้บริหารและดำเนินงานไปตามกลยุทธ์ดังกล่าวที่วางไว้มาโดยตลอด ส่งผลให้การเติบโตในไตรมาสแรกของปี 2023 นั้น สอดคล้องกับกลุ่มรายได้ดังกล่าว นอกจากนี้รายได้ที่สูงขึ้นนับเป็นรายได้ที่สูงที่สุดตั้งแต่เข้าตลาดหลักทรัพย์ฯ และเป็นสถิติใหม่ (New High Record) ซึ่งได้แก่ รายได้จากการบริหารศิลปิน ที่ทำรายได้สูงถึง 239 ล้านบาท เติบโตขึ้น 39% และรายได้จากการขายสินค้า ทำตัวเลขรายได้อยู่ที่ 79 ล้านบาท เติบโตขึ้น 77 % ส่วนรายได้จากการรับจัดคอนเสิร์ตและบริหารกิจกรรม มีอัตราการเติบโตที่พุ่งสูงขึ้นถึง 100 % ซึ่งในปี 2023 นี้ จะเป็นปีแรกที่สามารถจัดกิจกรรมอีเวนต์, คอนเสิร์ตต่างๆ ได้อย่างไม่มีข้อจำกัดเพราะสถานการณ์โควิด-19 อีกต่อไป ทำให้ในปีนี้จะเป็นปีแรกที่นักลงทุนจะสามารถเห็นตัวเลขรายได้จากการรับจัดคอนเสิร์ต และงานอีเวนต์แบบเต็มปี

โดยตัวเลขความสำเร็จเหล่านี้ สะท้อนให้เห็นถึงการบริหารงานที่ดำเนินไปในทิศทางที่ถูกต้อง และยังแสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ก้าวไกลของเหล่าผู้บริหาร ที่มองเห็นถึงช่องทางในการเติบโต สามารถสร้างเม็ดเงินจากช่องทางหลากหลาย ซึ่งจะส่งผลให้ onee เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน